MDM (Mobile Device Management)

 
MDM Solution : ให้ MDM ดูแล Devices ขององค์กร
 
 
 
MDM คืออะไร?
     ย่อมาจาก Mobile Device Management (การจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่)  ซึ่งเป็นชื่อเรียก Solution

MDM ดีอย่างไร? 
      MDM เป็น Solution นึงที่จะเป็นตัวช่วยให้บริษัท โดยเฉพาะทีม IT ทำงานสะดวก เร็ว และง่ายขึ้นมากๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของโลก
 และเพิ่มความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลได้มากขึ้น

MDM ทำงานอย่างไร?
       MDMจะเป็นเหมือนผู้ควบคุม Device ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone, Tablet, Laptop, PC ทุกเครื่องที่องค์กรเอามาฝากไว้ให้ MDM ดูแล  ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนขอเพียงแค่ต่อ Internetได้  MDMจะเข้าไปดูแล deviceได้ทุกที่

ตัวอย่าง
        MDM สามารถให้สิทธิ์การใช้งานของแต่ละ device เช่น บริษัทไม่ต้องการให้พนักงานเล่น Facebook ในเวลาทำงาน แต่แผนกขายจำเป็นต้องใช้ Facebook เป็นช่องทางการโปรโมทสินค้า  ในกรณีนี้ MDM ก็จะสามารถที่จะปิดสิทธิการเข้าถึง Facebook ใน Device ของทุกคนในบริษัท ยกเว้นแผนกขายที่สามารถเข้า Facebookได้ โดยที่ MDM ไม่ต้องไป set ที่ Device แต่ละเครื่อง  ITหรือผู้ที่ควบคุมการใช้งาน MDM สามารถเปิด-ปิด การใช้งานของทุก Device ที่ผูกไว้กับ MDM ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ Deviceของเขาเอง เท่านี้งาน IT ที่ต้องดูแล Device ทั้งองกรค์ก็จะเป็นงานที่สะดวกและเป็นระบบมากขึ้น

      นอกจากนี้ MDM ยังมีประโยขน์มากๆ ตอนที่ทีม IT ต้องตั้งค่าเครื่องใหม่ หรือต้องการUpdate เช่น กรณีที่บริษัทเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ทั้งหมด 100 ตัว ทีมITสามารถตั้งค่าเครื่องทั้งหมดพร้อมกันผ่าน MDM โดย ไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าเครื่องที่ละตัว  

MDM สามารถคุมอุปกรณ์อะไรได้บ้าง? 
      Smart Phone, Tablet, Laptop, PC, etc ของทุกยี่ห้อที่สามารถเชื่อมต่อ Wifi หรือ Internet 
      MDM สามารถดูแลอุปกรณ์จากหลากหลายยี่ห้อพร้อมกันได้ 

MDM มียี่ห้ออะไรบ้าง? ยี่ห้อไหนดีกว่ากัน? แตกต่างกันอย่างไร?
       MDM   มีหลายยี่ห้อจากหลายประเทศ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นต่างกันไป การที่จะตอบว่ายี่ห้อไหนดีกว่ากันนั้น ขึ้นกับรูปแบบการใช้งานของแต่ละบริษัทด้วยเช่นกัน

ขาย MDM ยี่ห้ออะไรบ้าง ?
      MDM ที่ทางเราแนะนำและเลือกมาขาย คือ Cisco Meraki และ Jamf ซึ่งเราเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สามารถแนะนำ และเรามีทีมที่สามารถเข้าไปนำเสนอในบริษัทของคุณได้

MDM  คิดราคาอย่างไร?
     MDM จะคิดราคาแบบ license/year ลูกค้าสามารถซื้อกี่ license ก็ได้โดยไม่มีขั้นต่ำ  โดย 1 license จะใช้ได้กับ 1 device

 

 

 

แนะนำเพิ่มเติม
สำหรับอุปกรณ์ Apple (iPhone, iPad, MacBook, iMac,etc.)

การใช้งาน  MDM  Solution เพื่อให้เกิดประโยขน์สูงสุด ทางบริษัทควรซื้ออุปกรณ์ Apple พร้อมระบบ DEP (Device Enrollment Program) ซึ่งการซื้อ DEP นั้นไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม เพียงแต่การที่จะซื้อเครื่องที่มาพร้อมระบบ DEP นั้น จำเป็นต้องซื้อเครื่องจากบริษัทที่เป็น Apple Authorized Reseller เท่านั้น

DEP เป็นพอร์ทัลบนเว็บของ Apple ที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ MDM Solution เหมาะกับการใช้งานสำหรับองค์กรที่มีApple Device จำนวนมาก เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถจัดการทุก Apple Device ทั้งหมดในองค์กรของคุณได้อย่างง่ายดาย 

DEP (Device  Enrollment Program) ของ Apple แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ Apple Business Manager(ABM) และ Apple School Manager (ASM)


เราเป็น Apple Authorized Reseller และมีทีมแนะนำ POC สำหรับ DEP  ท่านใดที่สนใจสามารถสอบถามเข้ามาได้ทุกช่องทางนะคะ

อ่านรายละเอียด DEP เพิ่มเติม  Read More

สำหรับองค์กรที่มีอุปกรณ์ Device หลายยี่ห้อหรือOS ทางเราสามารถแนะนำ Solution ที่ตอบโจทย์และเหมาะกับรูปแบบการทำงานและองค์กรของคุณมากที่สุด

สอบถามเข้ามาได้ทุกช่องทางนะคะ


Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy